Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy Thước Lỗ Ban

Đánh giá bài viết

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng trong tâm thức người phương Đông. Các yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là vị trí cửa chính, nơi đón ánh sáng và khí trời, đảm bảo mỹ quan cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy, việc sử dụng thước Lỗ Ban để nghiên cứu kích thước cửa chính luôn được nhiều gia đình quan tâm.

Cùng Qi Concept tìm hiểu thêm về những vấn đề xoay quanh kích thước cửa chính hợp phong thủy khi dùng thước Lỗ Ban đo nhé.

Tại sao phải sử dụng Thước Lỗ Ban khi đo kích thước cửa chính trong thiết kế nhà ở?

Mặt tiền của ngôi nhà là cửa chính. Đây là vị trí quan trọng có tác động trực tiếp đến toàn bộ ngôi nhà. Là nơi giao thoa thoa và lưu thông vận khí. Lựa chọn hướng cửa chính hợp tuổi và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Kích thước cửa chính được đảm bảo phong thủy, vừa mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà, vừa giữ được nét thẩm mỹ tương xứng trong toàn bộ không gian.

Các kích thước lỗ ban cửa phổ biến

Chiều rộng: 146 – 162 – 190 – 232 – 246 – 292 – 312- 332 – 372 – 412 – 456 – 480 (cm). Chiều cao thông thường: 230 – 252 – 272 – 292 (cm).

Ngoài ra, kích thước cửa chính còn phụ thuộc vào cấu trúc cửa chính:

  • Cửa chính 1 cánh: Thường sẽ sử dụng kích thước là 81 cm x 212 cm. Tuy nhiên, kích thước đó có thể xê dịch từ 0.5 cm đến 1 cm.

  • Cửa chính 2 cánh: Chiều rộng: 146 – 162 – 190 – 232 – 246 – 292 – 312 – 332 – 372 – 412 – 456 – 480 (cm). Chiều cao: 230 – 252 – 272 – 292 (cm).

  • Cửa chính 3 cánh: Chiều rộng: 245 – 264 – 271 – 291 – 350 – 369 (cm). Kích thước cửa cổng 4 cánh chiều cao: 216 (cm).

Lựa chọn thước Lỗ Ban nào để xác định kích thước cửa chính?

Bản thân thước Lỗ Ban cũng bao gồm nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng để đo đạc với các mục đích khác nhau.

Trong đó:

  • Thước Lỗ Ban 52,2 cm: đo đạc cửa chính, cửa sổ, …
  • Thước Lỗ Ban 42,9 cm: đo đạc kích thước giường, tủ, bệ bếp, bậc, …
  • Thước Lỗ Ban 38,8 cm: đo đạc kích thước âm trạch như mồ mả, tiểu, quách, đồ nội thất (bàn thờ, tủ thờ, khuôn khổ bài vị,…)

Vì vậy, để đo đạc kích thước của cửa chính, chúng ta nên chọn thước Lỗ Ban 52,2 cm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thước Lỗ Ban Online của Qi Concept tại đây, vừa tiện lợi nhanh chóng, vừa dễ dàng thao tác.

——————–

Bài viết liên quan

Phân Biệt Các Loại Gạch Đá Ốp Phổ Biến Đang Có Trên Thị Trường

Để hoàn thiện nội thất cho gia đình, gạch đá ốp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, lựa chọn gạch ốp lát như thế nào? Các loại gạch ốp nào đang được ưa chuộng? Là những thắc mắc được đông đảo khách hàng quan tâm nhất. Hiện nay, những cải tiến và...

Hòn Non Bộ Là Gì? Ý Nghĩa Của Hòn Non Bộ Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Từ lâu, hòn non bộ là một vật giúp giúp tăng tính thẩm mỹ và sinh động cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa rất lớn theo phong thủy trong cuộc sống con người. Theo đó, hòn non bộ giúp tạo nên sự cân bằng, hòa hợp giữa trời đất và con...

7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Cần Nắm Trong Phong Thủy Xây Nhà

Xây nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Nhà có êm ấm thì sức khỏe, công việc mới thuận buồn xuôi gió. Từ đó có thể thấy phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây nhà. Vì vậy, trước khi thiết kế nội thất hay xây...

Khám Phá Những Xu Hướng Cải Tạo Nhà Mới Cho Năm Quý Mão 2023

Vào những giai đoạn khi Tết đến gần, cải tạo nhà mới là một trong những việc cần thiết để giúp ngôi nhà của bạn khang trang hơn. Đối với năm 2023, những xu hướng trong thiết kế nhà sẽ đổi mới và có nhiều chuyển biến rõ rệt. Một phần do ảnh hưởng của...

Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch & Tết Nguyên Đán Quý Mão Năm 2023

Qi Concept xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quý Khách hàng, Quý đối tác trong thời gian vừa qua đã tin tưởng và cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới! Để quý khách hàng được chủ động tân trang nhà đẹp đón Tết, Kiến Trúc...

2023 Xây Nhà Tháng Nào Tốt Để Rước Nhiều Tài Lộc, May Mắn

Đối với quan niệm của ông cha ta, xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Do đó, gia chủ cần phải xem xét kỹ thời gian và phong thủy xây nhà. Vậy năm 2023 xây nhà vào ngày, tháng nào là tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới...

One thought on “Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy Thước Lỗ Ban

  1. Pingback: Phân Biệt Diện Tích Tim Tường Và Diện Tích Thông Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *